Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Hướng đi mới cho lao động Việt Nam

Việt Nam có nguồn lao động phong phú và dồi dào. Tuy nhiên, số lượng công việc trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu tìm việc của người lao động. Theo Tổng cục thống kê quý II năm 2017, số người thất nghiệp ước tính khoảng 1,12 triệu người. Trong đó, số lượng cử nhân thất nghiệp lên đến 183.000 người. Một trong những giải pháp cải thiện tình trạng thất nghiệp cao ở Việt Nam. Đó là đi xuất khẩu lao động. Đây cũng là một trong những hướng đi mới được cả lao động phổ thông và lao động tri thức lựa chọn.


Xuất khẩu lao động Nhật Bản - sự lựa chọn của nhiều lao động Việt 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018: Vì sao nên đi?

Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc luôn là những thị trường thu hút số lượng lớn lao động Việt đăng ký tham gia. Nhưng để lựa chọn một thị trường phù hợp với từng lao động là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng người đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng cao. Theo số liệu thống kê, năm 2017 cả nước đưa đi được 134.751 lao động (trong đó 53.340 lao động nữ; chiếm 39,6%); vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đặc biệt, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động (24.502 lao động nữ). Vậy thị trường việc làm Nhật Bản có điểm gì lại thu hút nhiều lao động Việt đến vậy? Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động uy tín PITSCO đi tìm hiểu nhé!

 Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Làm việc tại Nhật Bản, người lao động có cơ hội được tiếp xúc với máy móc,  kỹ thuật hiện đại giúp mở mang kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

 Thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao và ổn định. Trung bình mức lương cơ bản của thực tập sinh dao động từ 27 – 32 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, từ 01/01/2018, mức lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ.

 Đa dạng nghành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động: Sang năm 2018, ngoài những ngành nghề lao động phổ thông như điện – điện tử, cơ khí, xây dựng, may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,…Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật như kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, điều dưỡng – hộ lý. Đồng thời, mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều lứa tuổi.

 Môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Nhật: Kiếm tiền không phải là mục đích duy nhất của thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi khi sang Nhật làm việc, người lao động có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người Nhật giúp người lao động  rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

 Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước đúng hạn: Với trình độ và kinh nghiệm làm việc tại Nhật cùng với trình độ tiếng Nhật tốt, những lao động về nước đúng hạn luôn được các nhà tuyển dụng Nhật Bản và Việt Nam đánh giá cao. Cơ hội bạn tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam là rất lớn.

 Khi lao động hết hạn hợp đồng về nước, được hỗ trợ thủ tục hồ sơ hoàn thuế và bảo hiểm đã đóng bên Nhật Bản với số tiền từ 70 – 120 triệu (tùy vào số tiền đóng thuế, bảo hiểm và thời gian lao động).

 Cập nhật thông tin những đơn hàng chất lượng, xuất cảnh sớm, tại đây

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: nên chọn công ty nào uy tín?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt Nam. Bởi trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động khiến dư luận hoang mang. Do vậy, để không bị lừa đảo, người lao động nên đăng ký đi xuất khẩu lao động tại những Công ty xuất khẩu lao động uy tín. Để kiểm tra đơn vị đăng ký có uy tín, hợp pháp không, người lao động có thể tìm kiếm thông tin trên website chính thức của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn


Hình ảnh tập học viên học tập tại Trung tâm Nhật ngữ TOKYO của Công ty PITSCO 

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản PITSCO là một trong những công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí luôn đảm bảo mức lương, quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, PITSCO luôn tiếp nhận những đơn hàng chất lượng nhằm mang đến cho người lao động những công việc có thu nhập cao và đảm bảo cuộc sống ổn định. Không những vậy, PITSCO luôn có chính sách hỗ trợ cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản và đồng hành cùng người lao động trong mọi hoàn cảnh.

Đến với PITSCO, người lao động được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản trong môi trường thân thiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời rèn luyện và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết nhằm giúp người lao động sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Hiện tại đã có hàng trăm lao động Việt lựa chọn PITSCO là cầu nối thực hiện ước mơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ trực tiếp với PITSCO qua Hotline: 086.909.3579 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, chính xác và nhanh nhất !


go top