Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Nhật Bản có phải là thiên đường

MÌNH LUÔN NÓI: MUỐN ĐẾN NHẬT LÀM VIỆC, HÃY BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG NHẬT. BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY PHẦN NÀO CHO BẠN HIỂU ĐƯỢC TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT.Có rất nhiều các bạn muốn sang Nhật. Lý do thì cũng 100 hay 1000. Nhưng mà các bạn chẳng biết gì về nước Nhật hay chỉ biết toàn là những điều hay ho, tốt đẹp. Các bạn cũng không quan tâm mình sẽ như thế nào ? ra sao nếu như không giỏi tiếng Nhật. Chỉ biết là qua được Nhật thì sao cũng được (chắc mọi việc sẽ ok thôi. Con A, con B nó nói vậy mà…Thấy nó up hình facebook toàn đi chơi, mua sắm với mặc đồ đẹp)
Thực tế nước Nhật khó hơn rất nhiều. Khó như tiếng Nhật và người Nhật. Lại rất nghiêm khắc vì tất cả mọi thứ của họ đều có quy chuẩn cả. Ngay đến việc để dép cũng phải để như thế nào và nó có ý nghĩa của nó.  “Cái chén ăn lẩu là chỉ để ăn lẩu. Mặc dù nó rất đẹp và vẫn có thể dùng để ăn cơm bình thường.”

Nước Nhật không phải là Thiên Đường

“Nếu bạn đến Nhật chơi 1-2 tuần bạn sẽ cảm nhận Nhật Bản thật đẹp đẽ, hoàn mỹ như Thiên Đường” nhưng nếu bạn sống ở đó thì có khả năng nó là địa ngục.

Địa ngục đó bắt đầu từ việc bạn không biết tiếng Nhật, không hiểu tiếng Nhật và không hiểu cách suy nghĩ của người Nhật.

Nước Nhật không đơn giản

Nước Nhật không đơn giản. Nên việc chuẩn bị sang Nhật cần được hết sức chu đáo. Đặc biệt là về tiếng Nhật. Vì nó chính là cánh cửa mở toang những điều khó khăn, phức tạp nhất của xã hội Nhật.

Phải biết chịu đựng, chịu khó, và luôn nỗ lực, học hỏi không ngừng thì mới có khả năng tồn tại và hấp thụ được những điều tốt đẹp nhất của Nhật Bản.

Hãy bỏ đi những tư tưởng nhàn hạ, may rủi, và sao cũng được. Nước Nhật không cho phép như vậy (ngay cả đối với người Nhật) chứ không riêng gì ai. Một năm gần 30 ngàn người tự sát đã là con số biết nói về nước Nhật. Học tập thật nghiêm túc, không hời hợt, không học để vui.

Bạn nên nhớ là đi làm bên Nhật thì không phải là đi chơi. Và …chẳng có gì là vui ở đây cả ! Niềm vui không phải là cảnh đẹp, món ăn ngon hay được đi chơi đây đó mà niềm vui chính nhất là sự công nhận của người Nhật đối với sự tồn tại và năng lực của bản thân mình.

Để làm được điều đó thì bắt buộc các bạn phải theo…kiểu Nhật. Hòa vào nó, nhưng không tan mà hãy tạo nên hương vị riêng của mình.
Muốn vậy thì bạn hãy cố gắng, chịu đựng và hãy nhớ…đối với Nhật Bản tất cả là sự chuyên nghiệp. Thậm chí trong cả cách giả vờ.
--- Nguồn: P.T.Q


go top