Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

5 điều cần nhớ khi đi phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật, nhiều bạn Kỹ Sư, thực tập sinh không đậu đơn hàng vì một số sơ xuất thật đáng tiếc. 5 điều cần nhớ khi đi phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho bạn:

1. Giọng nói và khuôn mặt

Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hoặc trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cần nói to, rõ ràng dứt khoát. Ánh mắt, khuôn mặt phải luôn ánh lên vẻ tươi tắn, vui vẻ, rạng rỡ. Điều này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi đã tạo ấn tượng rõ ràng về sức khỏe, thái độ và tinh thần cá nhân bạn.

 2. Thái độ

Nhiều bạn khi vào phỏng vấn bị tâm lý nên rất run, mắt nhìn lên trần nhà hoặc nhìn ra ngoài cửa. Điều này thật sự không tốt. Nó khiến bạn không tập trung tiếp nhận thông tin hỏi từ phía nhà tuyển dụng được. Bởi vậy, hãy luôn thể hiện thái độ đúng mực, bình tĩnh, tự tin. Luôn nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng, chú ý lắng nghe và trả lời câu hỏi một cách chân thành.

3. Cách trả lời

Nhiều bạn khi trả lời câu hỏi, thường nói lòng vòng, lan man không đúng trọng tâm. Gây khó khăn cho người phiên dịch hỗ trợ, không thể dịch đầy đủ đúng ý muốn nói. Do đó, bạn cần trả lời ngắn gọn, xúc tích vào đúng trọng tâm của câu hỏi. 

4. Thông tin 

Nhiều bạn khi vào phỏng vấn không nhớ thông tin đã khai trong form dẫn đến trả lời thông tin không khớp, khiến nhà tuyển dụng hiểu nhầm bạn không trung thực. Vì vậy, bạn cần nhớ rõ các thông tin đã cung cấp gửi cho nhà tuyển dụng.

5. Tác phong

Tác phong đi đứng và ngồi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Người Nhật Bản rất chú trọng đến lễ nghi. Do đó đây cũng là một điểm cộng dành cho bạn nếu bạn làm tốt được điều đó, và cũng có thể là điểm trừ nếu bạn thể hiện tác phong không nghiêm túc.


go top