Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Giới thiệu về chương trình thực tập sinh kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản

Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản được thực hiện từ năm 1992 theo Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động – Y tế - Phúc lợi Nhật Bản. Chương trình được thực hiện dựa trên hợp đồng hợp tác giữa Các nghiệp đoàn của Nhật Bản với các Công ty phái cử phía Việt Nam, dưới sự quản lý và giám sát của 2 bộ 2 nước.

Người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của các Công ty phái cử Việt Nam trong thời gian từ 4 đến 6 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Công ty phái cử và Nghiệp đoàn tiếp nhận.

Người lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản gọi là thực tập sinh, được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 03 đến 05 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 135,000 Yên ~ 160,000 Yên/tháng; sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ hoàn thuế, bảo hiểm đã nộp khi làm việc tại Nhật Bản với số tiền từ 70 – 120 triệu VNĐ để khởi nghiệp. Sau 3 -5 năm, các thực tập sinh có thể tích lũy mang về Việt Nam số tiền khoảng 700 triệu ~ 1 tỷ đồng.

Chi phí người lao động phải nộp khi tham gia Chương trình

- Chi phí làm Hộ chiếu, visa và khám sức khỏe

- Chi phí đào tạo tiếng, nghề, quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước v.v

- Phí dịch vụ, ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam

- Đồng phục, vali, đưa đón sân bay.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

• Tiêu chuẩn.

- Nam, nữ: Tuổi từ 18,5 đến 32;

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;

- Chiều cao: trên 1m60 đối với nam và trên 1m50 đối với nữ, cân nặng phù hợp với chiều cao;

- Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định;

- Có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

- Có Hộ khẩu toàn quốc

- Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp dừng tham gia chương trình giữa chừng.

QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ

 
 

• Quyền lợi:

- Người lao động đủ điều kiện tham gia chương trình này gọi là thực tập sinh, được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 3 -5 năm hoặc 1 năm; được hưởng trợ cấp từ 60.000 - 80.000 yên/tháng trong thời gian tu nghiệp (01 tháng đầu) và hưởng lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận; được bảo hiểm trong thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ thuật.

- Sau khi hoàn thành chương trình thực tập kỹ thuật, về nước đúng thời hạn sẽ được Công ty phái cử và nghiệp đoàn hỗ trợ thủ tục hoàn thuế, bảo hiểm.

• Nghĩa vụ:

- Thực tập sinh phải chấp hành các quy định của pháp luật Nhật Bản và Quy tắc thực tập kỹ thuật.

- Tuân thủ đúng hợp đồng thực tập kỹ thuật đã ký kết với công ty tiếp nhận Nhật Bản.


go top